Danh mục sản phẩm

0912700200 » GẠCH ỐP TƯỜNG » gỗ ốp tường , go op tuong » gỗ ốp tường - 06

gỗ ốp tường - 06


Giá: 0 VND
gỗ ốp tường - 06
Trang trí phòng khách cần chú ý
  
 

Trang trí phòng khách cần chú ý
Các loại cửa nên mở bên trái: “Tả Thanh Long và Hữu Bạch Hổ”. Thanh Long ở bên trái, động. Bạch Hổ ở bên phải, tĩnh.

Cho nên tất cả các loại cửa nên mở bên trái là may mắn. Nếu làm ngược lại, người trong gia đình hay xảy ra tranh chấp.

 

Cổng chính của tòa nhà không nên đối diện với cầu thang: Hai thứ này tạo nên xung sát bất lợi cho tài vận. Các hộ sống ở tòa nhà đó hay mắc bệnh tật.

 

Cổng chính không được đối diện với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh: Cửa và cửa sổ là nơi để cho các loại khí ra vào. Vì thế không nên để cho cửa, cửa hậu, cửa sổ đối diện nhau tạo thành một dải trực tuyến xuyên suốt căn nhà, tài khí không tụ lại được, khiến tài vận bay đi. Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, do vậy cổng chính cũng không được đối diện với nó. Nếu thiết kế nhà vệ sinh đối diện với cổng chính sẽ khiến cho tiền tài đầu tư bị sai sót, mất mát, nhân tài đến nhưng tài vận lại ra đi, tổn hại đến tài lộc của những người trong nhà.

Giữa cổng chính và phòng khách nên thiết kế tiền sảnh: Khẩu quyết của phong thủy là “Hỉ hồi huyền, kỵ trực xung” (Vui vẻ xoay vòng, kỵ xung chính diện). Giữa cổng chính và phòng khách nên thiết kế tiền sảnh hoặc kê chiếc tủ thấp để che chắn bên trong và bên ngoài. Sinh khí sau khi xoay vòng sẽ tụ lại ở phòng khách. Bộ phận bên trong căn nhà cũng được che chắn, bên ngoài không dễ dàng đột nhập vào, tượng trưng cho phúc khí dài lâu.

Phòng khách nên thiết kế đặt phía trước phòng ở: Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Vị trí “vượng” nằm tại góc chéo đối diện với cửa chính: Thông thường, vị trí “vượng” của căn nhà nằm tại phòng khách. Điều kiện chủ yếu của nó là cần yên tĩnh, ổn định, không làm lối đi lại. Phong thủy xác định vị trí “vượng” nằm tại góc chéo đối diện với cửa phòng khách. Vì vậy tuyệt đối không treo gương. Bởi vì gương có tính năng phản xạ, cản trở vận thế của người trong nhà, tài vận không tích tụ, hay tuột mất cơ hội. Nơi có vị trí “vượng” nên treo những vật bổ trợ may mắn lâu dài. Tốt nhất là trồng cây cảnh lá to bản, màu xanh và sống lâu.

Che giấu xà cột: Nếu có xà, cột lộ ra, bạn hãy thiết kế làm sao che được chúng đi. Xà ngang trên trần nhà sẽ gây áp lực, người ngồi phía dưới sẽ bị căng thẳng tinh thần, vận thế không hưng thịnh được.

 

Nên dùng nhiều đồ vật hình tròn: Phòng khách là nơi chủ nhà cùng người thân, bạn bè ngồi trò chuyện, tâm sự, tạo nên một bầu không khí ấm áp. Hình tròn thuộc Dương, tượng trưng cho những thứ ấm áp, thân thiện. Vì vậy các đồ vật trang trí hình tròn như bóng đèn, trần nhà đều tạo cảm giác ấm cúng, vui vẻ. 

Không treo tranh mãnh thú lung tung: Nếu treo tranh hoa cỏ, cây cối, sơn thủy hoặc những con vật may mắn như chim, cá, bạch hạc, phượng hoàng… đều vô hại. Nhưng nếu sở thích của bạn là những con mãnh thú như rồng, hổ, báo thì phải đặc biệt chú ý treo đầu của chúng hướng ra ngoài, tượng trưng cho sự bảo vệ. Tuyệt đối không treo đầu chúng vào trong, làm vậy chúng sẽ uy hiếp con người, gây ra tai họa ngoài ý muốn cho những thành viên trong nhà.

Không bày biện nhiều đồ cổ, đồ linh tinh hoặc đồ trang sức rườm rà: Nếu trong phòng khách bày biện quá nhiều đồ đạc sẽ tích nhiều bụi bặm, ảnh hưởng đến khí lưu thông trong phòng làm khí huyết của con người không thuận, sức khỏe suy sụp hẳn.

www.tuvannoithat.com.vn - Theo: noithatdongtay
® Thiet ke web: VAVIETNAM.COM